Top
เกร็ดความรู้
ถั่งเช่าครอบจักรวาลด้วยสรรพคุณที่วิเศษสุด
แม้แต่จามรีกินหญ้าหนอนยังแข็งแรงขึ้น 10 เท่า...
อ่านต่อ >>>
กลไกการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศชายของถั่งเช่า
Cordycepin สารสำคัญในถั่งเช่าที่สามารถออกฤทธิ์ได้เท่าฮอร์โมนเพศชายหรือ Testorone ทำให้ Cordycepin มีผลโดยตรงในการควบคุมสมรรถภาพทางเพศชายทั้งระบบให้ทำงานได้อย่างเต็มที่ จึงสามารถเสริมสมรรถภาพทางเพศให้กับผู้ที่มีปัญหานกเขาไม่ขันได้ในระดับฮอร์โมน โดยที่ตัว Cordycepin เองไม่ได้เป็นฮอร์โมนจึงไม่ได้เป็นฮอร์โมนจึงไม่รบกวนสมดุลฮอร์โมนภายในร่างกาย สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย ให้ผลเพิ่มเสริ...
อ่านต่อ >>>
คุณสมบัติด้านการรักษาโรคต่างๆ ของถั่งเช่า (2)
ถั่งเช่าช่วยขยายหลอดเลือด มีการทดลองทางเภสัชวิทยา พบว่า น้ำสกัดจากถั่งเช่ามีฤทธิ์ในการขยายหลอดเลือด นอกจากนี้มีสารสกัดจากตังถั่งแห่เช่าเป็นสารผลึกสีเหลืองอ่อนช่วยขยายหลอดเลือดที่อาจเกิดจากโรคหัวใจขาดเลือดหรือโรคหลอดเลือดแดงโคโรนารีที่ไปเลี้ยงหัวใจตีบ (Coronary Artery Disease, CAD) ดังนั้นเมื่อรับประทานถั่งเช่า จะทำให้สารสำคัญในถังเช่าเข้าไปทำปฏิกิริยาขยายหลอดเลือดชนิดนี...
อ่านต่อ >>>
คุณสมบัติด้านการรักษาโรคต่างๆ ของถั่งเช่า
กระทรวงสาธารณสุขร่วมกับมหาวิทยาลัยศิลปากร ได้ทำการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งและเบาหวานจำนวน 100 คน โดยนำเห็ดถั่งเช่าผสมกับเห็ดหลินจือและจมูกข้าวใช้ในการรักษา พบว่าสามารถออกฤทธิ์ได้ดีกับผู้ป่วยมะเร็งในตับและลำไส้ จากการทดสอบผู้ป่วยที่สมัครใจ ทั้งมะเร็งและเบาหวาน จำนวน 100 คนดังกล่าว พบว่าผู้ที่รับการรักษากินสารอาหารที่มีเห็ดถังเช่าเสริมเข้าไปด้วยโดยรับประทานวันละ 4 เม็ด เป็นระยะเวลา ...
อ่านต่อ >>>
ศูนย์ไบโอโลจีชีวภาพ กับงานวิจัยถั่งเช่า
ศาสตราจารย์คาร์ล ทิม (Professor Karl Tsim) หัวหน้าศูนย์ไบโอโลจีทางชีวภาพ Head of Biology Department และทีมนักชีววิทยา ใช้เวลาหลายปีเพื่อศึกษาตังถั่งเช่าที่เป็นส่วนผสมระหว่างแมลงกับเห็ด มันสร้างความตื่นตะลึงกับวงการวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะสรรพคุณเด่นของตังถั่งเช่าที่สามารถช่วย.....
อ่านต่อ >>>
ถั่งเช่ากับการทดลองทางการแพทย์
จากการทดลองทางการแพทย์พบว่า สารสกัดจากตังถั่งเช่า มีฤทธิ์ขยายหลอดเลือด, กระตุ้นสมรรถภาพการทำงานของต่อมหมวกไต, เพิ่มภูมิต้านทานให้กับผู้ป่วยโรคไต, สมานแผลจากเบาหวาน, ช่วยลดการโตของเนื้องอก และเซลล์มะเร็ง, ฟื้นฟูสมรรถนะของไต, ช่วยบรรเทาอาการและ รักษาไตอักเสบ นิ่วในไต เสริมภูมิต้านทานให้กับผู้ป่วยโรคไต ...
อ่านต่อ >>>
มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งฮ่องกงกับกรณีศึกษาถั่งเช่า (Cordyceps Sinesis)
มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งฮ่องกงได้พิสูจน์ว่า ถั่งเช่า (Cordyceps Sinesis) สามารถเพิ่มภูมิต้านทานเพื่อต้านรังสี ซึ่งในปัจจุบันอัตราการเกิดโรคมะเร็งชนิดต่างๆ และโรคที่เกี่ยวกับระบบเลือดเพิ่มขึ้นได้อย่างชัดเจน แต่บทบาทที่ยอดเยี่ยมในการต้านรังสีของ "ถั่งเช่า" กลับเด่นชัดมาก ซึ่งสามารถเสริมเกราะกำลังป้องกันที่มั่นคง ป้องกันการทำร้ายรังสีได้การทดสอบจำนวนมากทั้ง...
อ่านต่อ >>>
ถั่งเช่า Cordy Delight สามารถควบคุมคลอเรสเตอรอลให้อยู่ในระดับปกติ ลดระดับน้ำตาลในเลือดและ ลดความดันโลหิตสูง
ถั่งเช่า (Cordyceps Sinesis) สามารถลดปริมาณของไขมันที่ไม่ดีในเลือด (LCL) ลดความเสี่ยงการเกิดของโรคหลอดเลือดหัวใจ และสมองส่วนประกอบของกรดไขมันไม่อิ่มตัว Unsaturated fatty acids และ Polysaccharide ถั่งเช่า มีประสิทธิภาพสามารถลดปริมาณของไตกลีเซอไรด์ Triglyceride ในเลือด ...
อ่านต่อ >>>
สรรพคุณด้านงานวิจัยถั่งเช่าจากหลายสถาบัน
งานวิจัยสรรพคุณถั่งเช่าเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1971เป็นต้นมา โดยได้ระบุถึงสรรพคุณต่างๆของถั่งเช่าอย่างมากมาย ทั้งในแวดวงวิชาการได้ตีพิมพ์บทความเชิงวิชาการออกมาอย่างต่อเนื่องเช่น ถั่งเช่าช่วยในเรื่องระบบทางเดินหายใจ อาการไอ ถุงลมโป่งพอง หลอดลมอักเสบ ทำให้การทำงานของไตดีขึ้น ทำให้ร่างกายสดชื่น ความจำดีขึ้น และสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ลดการอักเสบ ต่อต้านเชื้อ...
อ่านต่อ >>>
ภูมิปัญญาชาวบ้าน ถังเช่ากับการปรับสมดุลสมรรถภาพการทำงานของร่างกาย
บรรพบุรุษของเรามีสติปัญญาอันชาญฉลาด ได้ค้นพบว่า ถั่งเช่าถึงเส้นลมปราณปอดจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ทำให้การแพทย์ยุคปัจจุบันได้ให้การพิสูจน์แล้ว เกี่ยวกับถั่งเช่าว่าสามารถเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย สามารถยับยั้งเชื้อโรคจำนวนมากที่เป็นต้นเหตุให้เกิดโรคระบาดของทางเดินหายใจ สามารถช่วยบรรเทาโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคเรื้อรังของหลอดลม หลอดลมอักเสบเรื้อรัง มีประสิทธิผลขยายหลอดลม รักษาถุงลม...
อ่านต่อ >>>
มหัศจรรย์ถั่งเช่ากับการรักษาโรคต่างๆ
ถั่งเช่าได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่สามารถบำบัดอาการอ่อนเพลียได้ถึงร้อยชนิด ผู้เชี่ยวชาญการแพทย์แผนจีนจากมหาวิทยาลัยการแพทย์แผนจีนแห่งนครเซี่ยงไฮ้ได้กล่าวว่า จุดเริ่มต้นสรรพคุณของถั่งเช่ามาจากตำรายาจีนเมื่อ 1000 ปีก่อน ที่บันทึกไว้หลายร้อยตำนานไว้เป็นคัมภีร์โบราณจากบรรพบุรุษตั้งแต่ปี ค.ศ 1757 ...
อ่านต่อ >>>
ถิ่นกำเนิด สมุนไพรขั้นเทพ "ถั่งเช่า" Cordyceps อยู่บนภูเขาสูงมีที่มาอย่างไร
เห็ดถั่งเช่า Cordyceps ถั่งแห่เช่า หรือชื่อเต็มว่าตั่งถั่งแห่เช่า...
อ่านต่อ >>>
6 วิธีชะลอความเสื่อมของโรคไตเรื้อรัง
ในการรักษาผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง แพทย์มีแนวทางในการ "ชะลอความเสื่อมของโรคไต" ดังนี้...
อ่านต่อ >>>
งานวิจัย สรรพคุณของถั่งเช่ากับการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แก้ไขปัญหานกเขาไม่ขันได้จริงหรือ
จากงานวิจัยของ Ph.D. Christina M. Colvin, College of Humanities and Science, Thomas Jefferson University, Philadelphia, United State of America กรณีศึกษาฤทธิ์ต่อการกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ พบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 1 กรัมเป็นเวลา 46 วันติดต่อกัน ช่วยให้สมรรถภาพทางเพศของผู้ทดสอบเพศชายเพิ่มขึ้นได้ถึง 64% และในเพศหญิงถึง 84% และมีผลต่อการทำงานของสเปิร์มในอสุจิได้เพิ่มขึ้น 34% นอกจากนี...
อ่านต่อ >>>
ถั่งเช่า Cordy Delight คืออะไรและดีอย่างไร?
คอร์ดี้ ดีไลซ์คือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารสกัดถั่งเช่าคัดพิเศษ คิดค้นและคัดเลือกส่วนผสมจากสายพันธุ์ที่ดีที่สุด จากดินปลูกถั่งเช่าในอุณหภูมิที่ดีที่สุด นำข้าจากประเทศธิเบต รวมไปถึงกรรมวิธีในการเก็บถั่งเช่าในอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุด นำมาสกัดด้วยกรรมวิธีเฉพาะ เพื่อให้ได้สารอาหารและประโยชน์มากที่สุดที่จำเป็นต่อสุขภาพและร่างกายของคนเรา...
อ่านต่อ >>>